Post Today / 4 March 2016

เรื่อง ยู่ยู้
          ภาพ ขจรเลิศ ฮกซุ่นเฮง
          เดินทางจากญี่ปุ่นมาเสิร์ฟความอร่อยถึงเมืองไทยแล้วสำหรับ โบเตยา (Boteya) ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ในเครือโบเตจู กรุ๊ป ทีเด็ดของร้านอยู่ที่การรวบรวมเอาอาหารจานเด็ดในจังหวัดต่างๆ ของญี่ปุ่นมาไว้ที่เดียว เรียกว่า อยากลิ้มรสของเด็ดจังหวัดไหนของญี่ปุ่นมาที่นี่ที่เดียวครบ
          อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ คือ การเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ยังส่งเชฟไปเทรนกรรมวิธีการปรุงอาหารถึงญี่ปุ่น เพื่อการันตีว่าคุณภาพและรสชาติของอาหารจะไม่หนีจากต้นตำรับแน่นอน
          สำหรับสไตล์การแต่งร้าน แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นมาถึงแล้วอาจแปลกใจ เพราะไม่ได้สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นจ๋า เน้นความเป็นโมเดิร์น ร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม แทนที่สีน้ำตาลอ่อนตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุ้นตาทั่วไป แต่รับรองว่าเมื่อเข้ามาแล้ว ด้วยบรรยากาศครัวเปิด ลูกค้าจะได้รสสัมผัสครบทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง
          ซิกเนเจอร์มาแล้วอย่าพลาด เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง ซีซาร์สลัดไข่ออนเซนกับเบคอนสไลซ์ และมันฝรั่งทอด มาทิลด้า ซึ่งเป็นมันฝรั่งที่นำเข้าจากฮอกไกโด ทอดจนกรอบเหลืองปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ กินเพลินๆ ก็หมดจาน
          มาที่จานหนัก แนะนำ ข้าวหน้าหมูย่างคารูบิ เสิร์ฟพร้อมซุปหัวหอม ทีเด็ดอยู่ที่ตัวเนื้อหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม ติดมันนิดๆ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษก่อนนำมาย่างจนได้ที่ กินกับข้าวและผักสลัดสดๆ ถึงจานใหญ่ก็ไม่ท้อ แต่ถ้าไม่ปลื้มหมูสามชั้น ลองข้าวหน้าหมูย่างไข่ ท็อปด้านบนด้วยไข่ดาว 2 ฟอง ลงตัวกับหมูชาชูและซอสสูตรพิเศษของทางร้าน
          ถ้าชอบเมนูเส้น แนะนำ โอซากา พรีเมียม มิกซ์ ทสึกิมิ ยากิโซบะ จานนี้รวมพลทั้งเนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ มาผัดรวมกันกับเส้นโซบะ ราดหน้าด้วยไข่ดาวเสิร์ฟบนจานร้อน หรือจะลอง พรีเมียมมิกซ์โอโกะโซบะ ของเด็ดจาก โอซากา ไฮไลต์อยู่ที่ตัวแป้งที่รองด้านล่างจานเสิร์ฟพร้อมโซบะที่ผัดจนเข้าเครื่องกับปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้ง หมู และเนื้อ ท็อปด้านบนด้วยซอสมายองเนสเยิ้มๆ สูตรพิเศษ ให้รสชาติไม่เหมือนใคร
          อิ่มจากของคาว ล้างปากด้วยของหวานอย่าง โตเกียว มิลค์ พุดดิ้ง หน้าตาอาจธรรมดา แต่รสชาตินุ่มๆ ของพุดดิ้งนมกับแยมสตรอเบอร์รี่ ก็ช่วยให้มื้อพิเศษวันนี้ฟินเวอร์ ถ้าใครไม่ชอบรสนมจะลองโตเกียว ช็อกโกแลต พุดดิ้งก็น่าสนใจ
          ร้านโบเตยา ตั้งอยู่ชั้น 3 หน้าห้างอิเซตัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. โทร. 02-613-1619 เฟซบุ๊ก : Boteya Thailand