Enjoy Magazine / 15 July 2016

           

 

แม้จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามากระตุ้นต่อมความหิวของนักชิมชาวไทยได้ไม่นานแต่ชื่อเสียงเรื่องความอร่อยของร้าน BOTEYA (โบเตย่า) ที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่นมีมานานแล้วตั้งแต่ปีพ..2489 ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้คุณทัศพงศ์โพธิ์ทองหัวหน้าส่วนธุรกิจองค์กรและคุณมัทนพรณ์ ไชยรถเจ้าหน้าที่จัดซื้อของซิมโฟนี่ต้องรีบพาพวกเรามาพิสูจน์รสชาติ

 

ความอร่อยสุดฟินของอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ๆด้วยตัวเอง BOTEYA เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีต้นกเนิด

 

อยู่ที่โอซาก้าโดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ในการคัดสรรเมนูชื่อดังของแต่ละท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นมารวมไว้ในร้านเดียวเราจึงเห็นความหลากหลายของเมนูที่มีทั้งอาหารเรียกน้ำย่อยข้าวหน้าเนื้อ เทปันยากิโซบะราเมนไปจนถึงของหวานอย่างพุดดิ้งขึ้นชื่อที่การันตีคุณภาพว่าไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับอย่างแน่นอนเพราะกว่าจะมาเป็นร้านBOTEYA ที่ประเทศไทยเชฟและทีมงานต้องผ่านการอบรมและฝึกหัดมาอย่างเข้มข้นจนชนาญเพื่อให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจในรสชาติความอร่อยของอาหารทุกจานเหมือนในโอซาก้ากันเลยทีเดียว

 

เมนูแนะนที่มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดคือ ข้าวหน้าหมูย่างคารุบิ (280 บาท) เนื้อหมูย่างหอมๆ ราดซอสสูตร 90 ปี จากฮอกไกโดเสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ที่สามารถแชร์กันได้สองคนแบบอิ่มท้องทานคู่กับสลัดและซุปหัวหอมรสชาติกลมกล่อมแต่ถ้าเป็นคนชอบ

 

เมนูเส้นขอแนะนจานนี้พรีเมี่ยมมิกซ์โอโกะโซบะ(320 บาท) ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างโอโกะโนมิยากิและยากิโซบะไว้ด้วยกันมีทั้งเนื้อวากิวหมู กุ้งปลาหมึกและหอยแมลงภู่ เสิร์ฟบนจานร้อนส่งกลิ่นหอมกรุ่นมาแต่ไกลหรือไม่จะลองเป็นราเมนร้อนๆอย่างเกียวโตราเมนซุปไก่เทมปุระ (280 บาท) ที่สามารถซดน้ำซุปได้แบบคล่องคอส่วนใครที่อยากอิ่มท้องแบบเบาๆแถมได้สุขภาพด้วยก็ต้องเมนูนี้ซีซ่าสลัดไข่ออนเซ็นกับเบคอนสไลด์ (170 บาท) ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานโตเกียวช็อคโกแลตพุดดิ้ง (50 บาท) และโตเกียวมิ้วส์พุดดิ้ง (50 บาท) สองเมนูสุดคลาสสิคจากแดนปลาดิบที่เราขอท้าให้ทุกคนต้องลองมาชิม